alpstein clinic icon
Kích hoạt khả năng tự phục hồi của cơ thể

Các loại thuốc trị liệu tự nhiên

Tại Phòng khám Alpstein, chúng tôi sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau từ các lĩnh vực trị liệu tự nhiên như sau:

alpstein clinic icon

Vi lượng đồng căn

Vi lượng đồng căn chủ yếu cố gắng kích hoạt và hỗ trợ khả năng tự phục hồi của cơ thể. Việc lựa chọn phương thuốc dựa trên cái gọi là nguyên tắc tương tự: một chất gây ra một triệu chứng bệnh ở người khỏe mạnh có thể chữa khỏi một bệnh nhân có cùng triệu chứng. Các phương thuốc vi lượng đồng căn được thực hiện dưới dạng viên nhỏ hoặc dạng giọt. Cơ sở của phương pháp điều trị vi lượng đồng căn là mẹ cồn, được bào chế từ nguyên liệu thực vật, khoáng chất, động vật hoặc kim loại. Một phương pháp điều trị vi lượng đồng căn được lựa chọn tốt có ưu điểm là có thể tạo ra tác động rất nhanh đối với các tình trạng cấp tính. Đây là lý do tại sao vi lượng đồng căn cũng hữu ích trong việc điều trị cho trẻ em.

alpstein clinic icon

Liệu pháp thực vật

Trong liệu pháp thực vật, còn được gọi là thuốc thảo dược, các thành phần hiệu quả nhất của cây thuốc như lá, hoa, rễ hoặc vỏ cây được sử dụng để sản xuất thuốc viên, thuốc mỡ, nước ép, trà, tinh dầu, v.v. Có hơn 300 loại cây được dùng làm thuốc trong Tây y.

alpstein clinic icon

Liệu pháp dinh dưỡng phân tử

Y học dinh dưỡng phân tử sử dụng cái gọi là các chất quan trọng hoặc vi chất dinh dưỡng. Những chất quan trọng này bao gồm vitamin, nguyên tố vi lượng, khoáng chất, axit béo, axit amin và hóa chất thực vật thứ cấp. Trong những trường hợp bình thường, kết hợp với một chế độ ăn uống tốt và cân bằng, chúng ta sẽ tiêu thụ đủ chất dinh dưỡng. Trong các trường hợp khác, như bệnh tật, mức độ căng thẳng gia tăng, dinh dưỡng không đầy đủ, nạp vào cơ thể một số loại thuốc và độc tố môi trường, sẽ khiến cho nhu cầu về chất dinh dưỡng tăng lên đáng kể. Tình trạng này phải được bù đắp để ngăn ngừa hoặc chữa trị các triệu chứng thiếu hụt hoặc bệnh mãn tính.

alpstein clinic icon

Liệu pháp đồng căn

Trong liệu pháp đồng căn, nguyên tắc đồng dạng được áp dụng. Điều này có nghĩa là một căn bệnh được điều trị bằng chính tác nhân đã gây ra bệnh đó. Thuốc đồng căn (còn gọi là thuốc đẳng trị) có chứa các vi sinh vật khác nhau ở dạng được tăng cường sức mạnh. Chúng sẽ đưa các vi sinh vật gây bệnh trong cơ thể con người trở lại trạng thái cân bằng lành mạnh. Do đó, các tác nhân đồng căn cũng được coi là tác nhân điều hòa sinh học.

alpstein clinic icon

Thuốc độc tố đồng hóa

Thuốc độc tố đồng hóa được dựa trên các nguyên tắc về vi lượng đồng căn. Tuy nhiên, chúng tôi sử dụng các sản phẩm kết hợp trong điều trị, thay vì các phương thuốc riêng lẻ được sử dụng trong vi lượng đồng căn. Thuốc được lựa chọn trên cơ sở chỉ định chứ không phải là trên cơ sở sự phổ biến của thuốc, như trong vi lượng đồng căn cổ điển.

alpstein clinic icon

Các chất thực vật thứ cấp

Các chất (có nguồn gốc) thực vật thứ cấp là các chất đa dạng về mặt hóa học được hình thành duy nhất bởi thực vật. Chúng xuất hiện trong các loại trái cây, rau, các loại đậu, quả hạch, khoai tây, v.v. và có giá trị sức khỏe cao đối với cơ thể con người. Các chất thực vật thứ cấp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống viêm, giảm nguy cơ ung thư và giảm các gốc tự do. Curcumin từ củ nghệ là một trong những chất thực vật thứ cấp quan trọng nhất mà chúng ta sử dụng. Nó được sử dụng ở dạng viên nén, viên nang hoặc dịch truyền.

alpstein clinic icon

Phương pháp điều trị nhân học

Các phương thuốc nhân học được điều chế từ các chất khoáng, các chất chiết xuất từ động vật và thực vật trong các quy trình sản xuất khác nhau. Chúng được sử dụng bên trong cơ thể dưới dạng các viên nhỏ, thuốc đạn (nhét vào âm đạo hoặc hậu môn) hoặc thuốc tiêm; và sử dụng bên ngoài dưới dạng thuốc mỡ, dầu và tinh dầu. Việc lựa chọn một phương thuốc nhân học có tính đến tình trạng cuộc sống hiện tại và các đặc điểm đặc trưng của bệnh nhân. Điều này có nghĩa là cá nhân được xem xét và điều trị ở mọi khía cạnh. Cây tầm gửi là một trong những phương thuốc chữa bệnh nhân học nổi tiếng nhất mà chúng ta sử dụng.

alpstein clinic icon
Tuyên bố từ

Thạc sĩ, Bác sĩ Birgit Kohl

Viên thuốc nhỏ – tác động lớn