alpstein clinic icon
Công nghệ thanh lọc huyết tương mang tính sáng tạo đột phá, giúp tăng cường
khả năng miễn dịch và khả năng tự phục hồi

Cộng nghệ INUSpheresis® trong điều trị

Một lượng lớn chất độc có thể được loại bỏ khỏi cơ thể một cách rất hiệu quả thông qua làm sạch huyết tương, và thậm chí còn hơn thế nữa, với việc xử lý trước quá trình này bằng cách sử dụng các chất liên kết với chất độc được gọi là chelate. Một “quy trình lọc máu-huyết tương” đặc biệt, được gọi là INUSpherese® đã được phát triển để loại bỏ độc tố

trên quy mô lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Là đối tác INUS được chứng nhận ở Thụy Sĩ, Phòng khám Alpstein cung cấp quy trình này và thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Trung tâm INUS ở Cham (Đức), chúng tôi cũng tiếp cận được với rất nhiều kinh nghiệm toàn cầu trong liệu pháp phân tách và lọc máu.

alpstein clinic icon

Lợi ích của các phương pháp điều trị INUSpheresis®:

  • Loại bỏ các chất gây bệnh và độc tố môi trường trong máu
  • Bảo tồn các protein cơ bản, chất điện giải và kháng thể
  • Nhẹ nhàng và ít nguy cơ có tác dụng phụ
  • Có thể được thực hiện như một thủ tục trong ngày, kéo dài khoảng 2 giờ
  • Có thể được tích hợp với y khoa toàn diện
alpstein clinic icon

Khái niệm về INUSpheresis® trong điều trị

Liệu pháp phân tách và lọc máu là một lựa chọn hiệu quả, đã được chứng minh lâm sàng và được ứng dụng trong điều trị phòng ngừa bệnh tật.

Các hệ thống lọc thông minh hiện đại đảm bảo “giải độc hiệu quả” nhẹ nhàng mà vẫn phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Ưu điểm của quy trình này nằm ở chỗ nó không chỉ loại bỏ độc tố được nạp vào từ các nguồn bên ngoài do việc ăn uống, mà còn cả các chất gây dị ứng, chất thải trao đổi chất, chất gây viêm, độc tố nhiễm trùng và các protein có hại. Ban đầu được gọi là Chemopherese® đến nay đã được phát triển thêm và mang tên INUSpherese®. Liệu pháp phân tách và lọc máu là một phần cải tiến của khái niệm INUS.

Dựa trên 6000 năm kinh nghiệm, được tập hợp từ các chuyên gia sử dụng liệu pháp trích máu mạch ở khắp nơi trên thế giới, phương pháp điều trị hiện đại này là một hình thức đặc biệt của thanh lọc huyết tương công nghệ cao và điều chỉnh miễn dịch đối với các rối loạn chuyển hóa cũng như miễn dịch, mạn tính và cấp tính (các bệnh tự miễn).

Khái niệm Chemopherese® ban đầu đặc biệt xoay quanh việc loại bỏ độc tố, tức là các hóa chất như thuốc trừ sâu và dung môi hữu cơ, cũng như kim loại nặng. Sau đó, INUSpherese® đã giúp nâng cao hiệu quả bằng cách loại bỏ các protein bệnh lý và các phức hợp miễn dịch, chất thải trao đổi chất, các độc tố nhiễm trùng, chất gây dị ứng và tác nhân gây viêm nhiễm.

alpstein clinic icon

Chemopheresis® trong y học quốc tế

Chemopherese® không phải là phương pháp điều trị dành riêng cho y học Thụy Sĩ hoặc Đức, mà được phát triển bởi INUS ở Bavaria. Hệ thống này dựa trên quy trình lọc máu đã được thử nghiệm và kiểm tra trong suốt ba mươi năm qua. Hiện tại đang có mười bảy hiệp hội phân tách và lọc máu quốc gia, cũng như ba hiệp hội quốc tế: Hiệp hội phân tách và lọc máu thế giới (WAA), Hiệp hội phân tách lọc máu quốc tế (ISFA) và Hiệp hội phân tách máu châu Âu.

alpstein clinic icon

INUSpheresis® tại Phòng khám Alpstein

Là một Trung tâm INUSpherese®, Phòng khám Alpstein tập trung vào các hoạt động cả ở phạm vi quốc gia cũng như quốc tế. Do đó, trong các hoạt động quốc tế của mình, chúng tôi cũng có quyền tham khảo các hướng dẫn và khuyến nghị do các hiệp hội lọc máu quốc tế khác ban hành (ví dụ: Hiệp hội Lọc máu Nhật Bản, Hiệp hội Phân tách và Lọc máu Hoa Kỳ, Hiệp hội Phân tách và Lọc máu Thế giới, Hiệp hội Quốc tế về Phân tách và Lọc máu Trị liệu, các hướng dẫn do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công bố, v.v.) khi đưa ra các chỉ định hoặc trả lời các câu hỏi liên quan đến điều trị phân tách và lọc máu.

alpstein clinic icon

INUSpheresis® hoạt động như thế nào tại Phòng khám Alpstein

alpstein clinic icon

Quy trình INUSpheresis®

Phòng khám Alpstein sử dụng quy trình loại bỏ độc tố INUSpherese® phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Có ba loại bộ lọc khác nhau, hiệu quả của chúng đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng. Quá trình này được coi là rất hiệu quả với mức độ dung nạp cao.

Quan trọng: Quy trình INUSpherese® được thực hiện tại phòng khám của chúng tôi KHÔNG PHẢI LÀ TRAO ĐỔI HUYẾT TƯƠNG, và do đó không có bất kỳ tác dụng phụ nào do quy trình đó gây ra. Chỉ các tác nhân gây bệnh – không phải chất điện giải hoặc các thành phần lành mạnh khác – được lọc ra khỏi máu.

1.
PHÂN TÍCH

Chi tiết

Quy trình được sử dụng tại Phòng khám Alpstein liên quan đến việc tiến hành các phân tích hóa học và sinh hóa đối với chất thải được lọc ra để đo lượng chất độc đã bị loại bỏ và huyết tương còn lại. Các kết quả phân tích được lưu trữ và phục vụ cho việc theo dõi quá trình điều trị, cũng như xác định tiền sử bệnh và lên kế hoạch tiếp theo cho một chương trình điều trị tổng thể.

2.
LẤY VÀ PHỤC HỒI MÁU

Chi tiết

Máu được lấy và phục hồi qua tĩnh mạch cánh tay bằng các ống thông đặc biệt. Thời gian điều trị khoảng hai giờ, và được thực hiện bởi các nhân viên và trợ lý y khoa có trình độ, được đào tạo đặc biệt bởi Phòng khám Alpstein.

3.
CHỈ ĐỊNH VÀ THEO DÕI

Chi tiết

Là một chuyên gia gây mê và cấp cứu được đào tạo về liệu pháp phân tách và lọc máu, Frank Kaiser chịu trách nhiệm về các chỉ định và theo dõi tại phòng khám của chúng tôi.

Việc đảm bảo chất lượng điều trị được quản lý bởi hệ thống quản lý chất lượng của INUS (đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008). Quy trình bao gồm việc bạn nằm trên giường điều trị có thể điều chỉnh bằng điện, dù bạn không cần phải cởi y phục hoàn toàn. Nó kéo dài khoảng hai giờ và diễn ra trong một khung cảnh dễ chịu, thoải mái, với sự giám sát kỹ thuật chặt chẽ và đảm bảo luôn có sự hiện diện của nhân viên.

alpstein clinic icon

Chỉ định dựa trên bằng chứng

Thích hợp cho những bệnh nhân nhạy cảm với các bệnh cấp tính, mạn tính và không rõ ràng

Các chỉ định cho INUSpherese® phải được coi là nỗ lực điều trị (biện pháp cuối cùng) trong chương trình điều trị INUS khi không có lựa chọn y tế thông thường hoặc thay thế nào khác phù hợp/được biết đến và/hoặc những lựa chọn này liên quan đến tác dụng phụ nghiêm trọng, không thể biện minh được từ các chiến lược điều trị thông thường (liệu pháp dược, hóa trị).

Thông qua một phương pháp dẫn xuất đặc biệt, quy trình INUSpherese® được sử dụng tại Phòng khám Alpstein cho phép thu được huyết tương có mức độ cô đặc cao, phục vụ cho mục đích chẩn đoán. Huyết tương này có thể giúp giải thích tiền sử cũng như bối cảnh của bệnh, và cuối cùng đảm bảo rằng các thông tin này có thể được sử dụng để vạch ra một chương trình điều trị mầm bệnh toàn diện. Dữ liệu tạo ra được thu thập và phân tích trong một cơ sở

dữ liệu ẩn danh và được công bố trên phạm vi quốc tế, do đó góp phần tạo nên một thành phần rất quan trọng của y học dựa trên bằng chứng.

Triển vọng lớn hơn cho các lựa chọn điều trị

Các bộ lọc đặc biệt mới cho phép bắt các tế bào khối u hoặc virus lưu thông trong máu và lọc chúng ra ngoài. Điều này sẽ cung cấp một lựa chọn điều trị khác không chỉ cho bệnh nhân bị nhiễm độc môi trường mà còn cho bệnh nhân ung thư và bệnh nhân mắc các bệnh như viêm gan nặng. Tại Phòng khám Alpstein, chúng tôi tin chắc rằng phương pháp này là một bước nữa đi đúng hướng cho bệnh nhân, những người mà sức khỏe của họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi mong được cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và giải thích về quy trình INUSpherese®, đồng thời chia sẻ khái quát về các tác động cũng như những khía cạnh tích cực của nó.

alpstein clinic icon

Các chỉ định được quốc tế công nhận đối với việc điều trị INUSpherese®

Bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất và là một chứng rối loạn không thể chữa khỏi của não bộ. Do các tế bào thần kinh trong não bị chết, những người mắc bệnh Alzheimer ngày càng trở nên hay quên, lú lẫn và mất phương hướng.

Độc tính từ kim loại nặng, dung môi và các chất độc môi trường khác

Độc tính từ kim loại nặng, dung môi và các chất độc môi trường khác gây ra triệu chứng lâm sàng của các bệnh tự miễn và/hoặc bệnh thần kinh, bệnh ngoài da (ví dụ: đau cơ xơ hóa, bệnh da phồng rộp, tổn thương thần kinh do nhiễm độc, tổn thương thận, MCS (Hội chứng nhạy cảm với nhiều loại hóa chất), CFS , ngộ độc ciguatera).

Bệnh Lyme giai đoạn cuối tiến triển nghiêm trọng

Bệnh Lyme giai đoạn cuối tiến triển nghiêm trọng, không còn có thể kiểm soát được các triệu chứng (CFS/hội chứng Guillain-Barre kháng trị liệu bằng globulin miễn dịch/các bệnh tự miễn kháng điều trị nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh thấp khớp, bệnh collagen hệ thống, bệnh lupus, bệnh cơ tim dựa trên các tự kháng thể đã được chứng minh là gây ảnh hưởng đến tim trong trường hợp bệnh Lyme).

Hội chứng mệt mỏi mạn tính

Viêm gan C mạn tính

(được bảo hiểm y tế quốc gia loại 1 tại Nhật Bản)

Nhiễm độc thai kỳ EPH

(EPH = phù nề – protein niệu – tăng huyết áp), Các triệu chứng lâm sàng khi mang thai, được kích hoạt bởi các kháng thể đặc hiệu nhắm vào các mạch máu của nhau thai và hệ thống mạch máu của người mẹ.

Hội chứng đau cơ xơ hóa

Tăng huyết áp (huyết áp cao)

Phát hiện dương tính kháng thể alpha 1 và/hoặc angiotensin 1 động mạch, không thể hoặc rất khó điều trị bằng liệu pháp dược thông thường.

Bệnh đa xơ cứng

Dựa trên các nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Phân tách và Lọc máu Canada và Hoa Kỳ.

Hội chứng nhạy cảm với nhiều loại hóa chất (MCS)

Tăng bilirubin huyết

Tăng bilirubin huyết trong rối loạn chuyển hóa bẩm sinh của gan, có nguy cơ tổn thương não.