alpstein clinic icon
Một sự thay thế tuyệt vời cho các tình trạng chỉnh hình

Liệu pháp Máu tự thân với PRP
(huyết tương giàu tiểu cầu)

Liệu pháp máu tự thân, với huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) được thực hiện bằng cách lấy máu từ tĩnh mạch cánh tay. Máu sau đó được tách thành các thành phần của nó (hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu). Chỉ có các tiểu cầu được sử dụng trong điều trị. Chúng không chỉ chịu trách nhiệm cầm máu mà còn kích hoạt các yếu tố tăng trưởng khác nhau. Chúng kích thích quá trình tái tạo và tự phục hồi của cơ thể.

Tùy thuộc vào lĩnh vực ứng dụng, tiểu cầu được tiêm trở lại vào cơ thể chính chủ hoặc sử dụng bên ngoài. Ví dụ, trong nha khoa, PRP được áp dụng cho vùng thương tổn để khuyến khích quá trình liền xương và

lành vết thương sau khi nhổ răng. Trong điều trị nếp nhăn của thẩm mỹ y khoa, các nếp nhăn có thể được làm đầy bằng cách tiêm huyết tương giàu tiểu cầu nội sinh. Quy trình này cũng đã được chứng minh là thành công trong việc hình thành sụn và khớp, ngay cả ở các giai đoạn tiến triển.

Không có nguy cơ dị ứng hoặc tác dụng phụ khác trong liệu pháp máu tự thân với PRP, vì PRP đến từ cơ thể và không sử dụng chất phụ gia hoặc chất bảo quản. Do đó, liệu pháp này phù hợp với nhiều bệnh nhân, nhưng không nên thực hiện trong các trường hợp nhiễm trùng cấp tính hoặc các bệnh liên quan đến khối u.

alpstein clinic icon

Điều trị PRP được sử dụng trong các trường hợp

  • Phẫu thuật miệng và nha chu để thúc đẩy quá trình lành xương và vết thương
  • Chấn thương thể thao cấp tính, chấn thương do hoạt động thể thao quá mức
  • Điều trị viêm khớp
  • Loãng xương
  • Đau lưng mãn tính
  • Phục hồi suy nhược
  • Thẩm mỹ y khoa

Điều trị PRP là một quy trình không ngừng phát triển, theo định hướng nghiên cứu. Nó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các phương pháp điều trị truyền thống, chẳng hạn như tiêm cortisone cho các tình trạng chỉnh hình. Trong điều trị thoái hóa khớp, đặc biệt là ở đầu gối và hông, nó có thể trì hoãn hoặc thậm chí loại bỏ được nhu cầu cần phẫu thuật thay khớp theo kế hoạch.

alpstein clinic icon

Liệu pháp Máu tự thân với PRP cũng được áp dụng với