alpstein clinic icon
Hãy thư giãn và làm điều gì đó tốt cho cơ thể của bạn

Massage / Vật lý trị liệu

Các loại hình massage khác nhau được đặc trưng bởi việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau. Thực hiện bằng tay – sử dụng áp lực, kéo, lắc, vuốt và gõ – làm giảm căng cơ trong hệ thống cơ xương và đem lại tác dụng có lợi đối với các cơ quan nội tạng thông qua các vùng phản xạ.

Lưu thông máu và trao đổi chất được cải thiện, giảm hormone gây căng thẳng, giảm đau và cải thiện tiến trình phục hồi các mô. Chúng tôi phân biệt giữa massage toàn thân và massage từng phần. Massage từng phần là phương pháp chỉ điều trị một số vùng nhất định trên cơ thể.

alpstein clinic icon

Dẫn lưu bạch huyết bằng tay

Dẫn lưu bạch huyết bằng tay là phương pháp kích hoạt dẫn lưu bạch huyết, hoặc dẫn lưu mô, sử dụng các kỹ thuật xoa bóp cụ thể. Các chuyển động nhẹ nhàng, chủ yếu là xoay tròn, kích hoạt một xung lực mở rộng, giúp ‘di chuyển’ chất lỏng theo hướng của các khu vực dẫn lưu bạch huyết.

alpstein clinic icon

Bấm huyệt bàn chân

Các khu phản xạ bàn chân phản ánh tất cả các cơ quan của cơ thể. Do đó, việc xoa bóp các vùng phản xạ này trên bàn chân có thể ảnh hưởng tích cực đến toàn bộ hệ thống cơ thể. Xoa bóp bấm huyệt bàn chân là một trong những phương pháp được gọi là ‘trị liệu hồi phục’.

alpstein clinic icon

Băng, gói, nén

Việc sử dụng các kỹ thuật nén được dựa trên kiến thức truyền thống, được lưu truyền. Điều đó không có nghĩa là chúng đã lỗi thời. Cho dù là băng, gói, nén hay phủ – một thành phần hoạt tính, có thể là nước, nhiệt, dầu hoặc chiết xuất thực vật – được gói trong một miếng vải và được cho thấm từ từ qua da. Nhờ sức nóng hoặc lạnh, sự lưu thông máu của da sẽ được cải thiện. Tùy thuộc vào vùng cơ thể, các cơ quan cũng có thể được tác động tích cực bởi phương pháp này thông qua các vùng phản xạ. Ví dụ, chức năng thải độc của cơ thể được kích thích bởi lớp bọc gan, và cảm giác thư giãn, ấm áp và nhẹ nhõm lan tỏa khắp cơ thể.

alpstein clinic icon

Liệu pháp từ trường

Trong liệu pháp từ trường, các ion có trong tế bào được di chuyển cùng lúc với xung từ trường, và do đó kích thích trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu, tăng hàm lượng oxy, bình thường hóa sức căng của màng tế bào và cải thiện quá trình tổng hợp protein, vốn rất quan trọng đối với quá trình chữa lành vết thương và tái tạo. Kết quả là, các từ trường dao động tăng cường năng lượng và khả năng tự điều chỉnh của cơ thể.

alpstein clinic icon

Các ứng dụng chính

Tùy thuộc vào loại hình trị liệu, các trường hợp ứng dụng chính bao gồm:

  • Bệnh thấp khớp: trong các quá trình viêm và không viêm, đau thắt lưng, xương khớp, các huyệt kích hoạt kết hợp với các kỹ thuật xoa bóp bằng tay
  • Chấn thương: đối với nhiều chấn thương thể thao, rách cơ, bong gân khác nhau
  • Thần kinh: khi kích hoạt các cơ quan và các quá trình thoát nước, tê các đầu dây thần kinh
  • Ung thư: ví dụ, trong tăng thân nhiệt cục bộ (Indiba), như một phương pháp điều trị tích hợp các khối u vừa và nhỏ, hoặc trong dẫn lưu bạch huyết để

thông các đường dẫn bạch huyết sau khi cắt bỏ hạch bạch huyết trong bối cảnh điều trị khối u

  • Nhiễm trùng: trong cá chứng viêm mạn tính, viêm xoang, viêm amiđan, viêm bộ phận phụ, viêm bàng quang và các bệnh khác

Chúng tôi tin rằng chỉ có thể đạt được kết quả trị liệu tối ưu nếu bao gồm cả cấp độ cấu trúc vật chất.

alpstein clinic icon
Tuyên bố từ

Beatrix Bernhardt

Thư giãn và buông bỏ – mọi thứ đều được phép tuôn chảy.