alpstein clinic icon
Kiểm tra răng miệng định kỳ để có hàm răng chắc khỏe

Vệ sinh răng miệng

At the Alpstein Clinic, we offer dental hygiene advice and important measures to protect and maintain healthy teeth.

alpstein clinic icon

CÁC BIỆN PHÁP DỰ PHÒNG

Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Chăm sóc tối ưu vùng miệng và răng là nền tảng quan trọng của y học toàn thân và nha khoa toàn diện. Việc kiểm tra thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo rằng không có rắc rối ngoài ý muốn nào có thể nảy sinh. Người ta thường quên rằng quá trình tiêu hóa cũng bắt đầu ở vùng miệng. Ví dụ, bệnh nướu răng hoặc nha chu nghiêm trọng có thể làm suy yếu sức khỏe đường tiêu hóa và dẫn đến viêm ruột mạn tính. Điều này cũng đúng theo một cách khác; bệnh đường tiêu hóa mạn tính có thể gây viêm nhiễm trong khoang miệng. Không có phương pháp trám răng, phục hình răng, cấy ghép nha khoa hoặc răng giả nào có khả năng tạo ra sự bền bỉ và chịu lực tốt như một hàm răng khỏe mạnh tự nhiên. Dự phòng nha khoa bắt đầu với chiếc răng sữa đầu tiên, bởi vì răng sữa có vai trò giữ chỗ cho những chiếc răng vĩnh viễn sau này. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ răng của bạn càng lâu càng tốt – thông qua việc làm sạch răng chuyên nghiệp thường xuyên và, tất nhiên, thông qua việc làm sạch kỹ lưỡng hàng ngày tại nhà.

 Răng và nướu

Một cái miệng khỏe mạnh chứa đầy vi khuẩn – khoảng 10 triệu con trong mỗi ml nước bọt. Hầu hết các vi khuẩn này đều vô hại và rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của chúng ta.

Thiểu số có hại thường được kiểm soát bởi các vi khuẩn khác và bởi hệ thống phòng thủ của chúng ta. Tuy nhiên, vi khuẩn có hại có thể trở nên nguy hiểm đối với răng và nướu, nếu chúng nhân lên quá mức hoặc nếu hình thành mảng bám cứng trên răng. Trong trường hợp viêm nhiễm, nướu sưng đỏ và chảy máu rất nhanh. Về lâu dài, chảy máu nướu răng có thể tiến triển thành viêm nha chu (teo xương hàm). Điều này làm cho răng dần bị mất đi. Nha chu thường được coi là nguyên nhân chính gây mất răng ở những người trên 40 tuổi. Những người nghiện thuốc lá nặng, những người bị suy giảm miễn dịch cũng như bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ bị viêm nha chu cao hơn.

Làm sạch răng chuyên nghiệp

Các trợ lý được đào tạo sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám và cao răng một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Dự phòng nha khoa không chỉ tập trung vào việc làm sạch răng mà còn giáo dục bệnh nhân về các chủ đề như dinh dưỡng và hướng dẫn họ các cách vệ sinh răng miệng khác nhau. Làm sạch răng chuyên nghiệp thường xuyên là một trong những biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ và duy trì hàm răng khỏe mạnh, đồng thời giúp sớm phát hiện sâu răng. Răng bị sâu là mục tiêu hấp dẫn của các vi khuẩn. Răng sữa đặc biệt dễ bị sâu.