alpstein clinic icon
Về thể chất, cảm xúc và tâm lý

Y học năng lượng và sự hài hòa tâm lý

alpstein clinic icon

Chẩn đoán tổng thể và liệu pháp trường sinh học

Liệu pháp trường sinh học được dựa trên hiểu biết rằng mọi sinh vật đều có một trường sinh khí điển hình. Quá trình trị liệu bắt đầu với một đánh giá chẩn đoán tổng thể. Đây là phép đo toàn bộ cơ thể để đánh giá trường sinh học của một người trong vòng chưa đầy mười phút. Vô số xung điện cực nhỏ được truyền vào cơ thể. Phản ứng của cơ thể đối với các xung này được ghi nhận về cường độ và sự thay đổi nhịp nhàng, được đánh giá và hiển thị bằng đồ họa. Sau đó, liệu pháp trường sinh học sẽ được thực hiện, dựa trên các vân thoa rung động. Trong quá trình này, các điện cực sinh học, là các điện cực hình chiếu, được đặt trên các vùng khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như ở lưng.

Vital field therapy is based on the knowledge that every organism has a typical vital field. Therapy begins with a global diagnostic evaluation. This is a whole body measurement that measures the vital field of a person in less than ten minutes. Countless tiny electrical impulses are delivered to the body.

The response of the body to these impulses is recorded in its intensity and rhythmic change, evaluated, and graphically displayed. Based on the vibrational patterns, the vital field therapy is then carried out. In the process, biotrodes, which are mat-shaped electrodes, are placed on different regions of the body, such as the back.

Liệu pháp này có tác dụng điều hòa trường sinh học của con người và hỗ trợ các quá trình sau:

  • Tăng tốc quá trình chữa bệnh và tự hồi phục
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch và trao đổi chất
  • Hỗ trợ chức năng thải độc
  • Cải thiện sức sống và khả năng tái tạo
alpstein clinic icon

Châm cứu và Điện châm

Trong châm cứu cơ thể, các huyệt đạo nằm trên các kinh mạch. Kinh mạch là đường dẫn năng lượng sống (‘Khí’) và kết nối cơ thể chúng ta, từ tứ chi đến các cơ quan nội tạng, để tạo thành một thể thống nhât. Huyệt là những điểm nút nối giữa các kinh mạch ở bên ngoài cơ thể và các cơ quan bên trong. Các huyệt đạo này được kích thích bằng kim rất nhỏ, chẳng hạn như xuyên qua ngón tay, đến độ sâu khoảng 2 mm, hoặc ở mông với độ sâu lên đến 10 cm. Một phương pháp không xâm lấn là điện châm, trong đó các huyệt đạo được kích thích nhẹ nhàng bằng xung điện. Phương pháp này hoàn toàn không gây đau đớn và thường được sử dụng đối với trẻ em.

Tại Phòng khám Alpstein, chúng tôi không chỉ tin tưởng vào thuật châm cứu toàn thân mà còn sử dụng cả các thuật châm cứu tai (theo Paul FM Nogier), châm cứu sọ (theo Yamamoto) và châm cứu tay (theo trường phái Hàn Quốc), trong đó các huyệt somatotopic được kích thích. Ví dụ, với châm cứu tai, các huyệt ở đây phản ánh các bộ phận, vùng cơ thể và chức năng riêng biệt và có thể tác động trực tiếp lên cơ quan bị kích thích.

Chúng tôi muốn sử dụng châm cứu, kết hợp với liệu pháp thần kinh để cân bằng lại hệ thống điều tiết của bệnh nhân và do đó thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

alpstein clinic icon

Trò chuyện và trị liệu gia đình

Trong thời đại phát triển nhanh chóng và hướng đến người tiêu dùng của chúng ta, điều quan trọng là chúng ta luôn có thể bắt kịp nhịp điệu. Điều này đòi hỏi chúng ta phải tập trung cao độ và hết sức kiên trì. Không phải lúc nào chúng ta cũng thành công trong việc dành thời gian và năng lượng cần thiết để cảm thấy bình yên với chính mình cũng như để duy trì được kết nối với bản chất và xu hướng thật ở bên trong mình. Cuộc sống đầy những bất ngờ, cả tích cực lẫn tiêu cực. Khi một cú sốc của số phận ập đến với mình, chúng ta không có thời gian để thấu hiểu nó một cách sâu sắc, điều đó có nghĩa là chúng ta thường mang theo mình những gánh nặng và tổn thương vô thức, và chưa xử lý được trong nhiều thập kỷ. Những thực tế bên ngoài và bên trong của cuộc sống khiến chúng ta, vô tình, dần dần rời xa khỏi chính mình.

Khi được nhận tư vấn, bạn sẽ được đồng hành một cách cá nhân và toàn diện trong suốt quá trình của mình, để bạn khám phá lại nội tâm của mình. Các phương pháp được sử dụng bao gồm:

  • Tâm lý học chiều sâu, với mục đích khám phá và thấu hiểu những gánh nặng được thừa hưởng trong vô thức, thông qua trí tưởng tượng và việc sử dụng các biểu tượng.
  • Tâm lý học Nhân văn, với mục đích củng cố sự tự tin thông qua việc tự suy ngẫm và nhận biết rõ mục tiêu thực sự của một người trong cuộc sống là gì.
  • Chủ nghĩa hành vi, với mục đích hiểu rõ hơn về những thói quen xấu hoặc suy nghĩ tiêu cực và chuyển hóa chúng thành tích cực.
  • Các Tiếp cận Hệ thống, với mục đích xác định và giải quyết những gánh nặng gia đình, vốn thường được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong tiềm thức. Hướng tiếp cận có hệ thống này tập trung vào những phẩm chất tương tác của mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và tìm cách cải thiện chúng một cách đáng kể, thông qua đối thoại nội bộ, những quyết định mới, giải quyết những hiểu lầm, tìm hướng giải quyết mới cho những rắc rối, đánh giá cao số phận, chấp nhận và thấu hiểu, v.v.
  • Phương pháp tiếp cận trị liệu tâm lý cơ thể, với mục tiêu nhận thức và sử dụng trí tuệ bên trong của cơ thể.

Một trọng tâm bổ sung là làm việc với tính nhạy cảm cao hoặc nhạy cảm cao và năng khiếu, cũng như làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên cứng đầu trong hệ thống gia đình. Nếu muốn, bạn cũng có thể làm việc ở cấp độ năng lượng hoặc tinh thần. Các cuộc tư vấn luôn được hỗ trợ bởi tình yêu sâu sắc dành cho con người.

alpstein clinic icon
Tuyên bố từ

Tiến sĩ Flavia Krogh

Tinh thần càng trong sáng, cơ thể càng khỏe mạnh